Trường THPT Mai Hắc Đế được thành lập năm 2009, sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo bậc THPT trên địa bàn Hà Nội.

Sứ mệnh của Nhà trường

Là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khỏe để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệt huyết, tự tin trong nền kinh tế tri thức góp phần tạo dựng xã hội phồn vinh.

Dạy và học

Nhà trường xây dựng theo mô hình đạo tạo mới, lấy học sinh làm trung tâm. Ngoài kiến thức phổ thông theo quy định, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, làm việc nhóm, kỹ năng sống, thuyết trình, thảo luận…

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của Nhà trường gồm các thầy cô giáo có trình độ cao, với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề (trong đó có nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi thành phố) đến từ các trường THPT có uy tín trên địa bàn Hà Nội:

                Gần trò – Hiểu trò – Giúp trò

Luôn là tâm niệm của các thầy cô giáo trường THPT Mai Hắc Đế

Cơ sở vật chất

Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện về trí dục, đức dục và thể chất.

Thành tích

– Hàng năm, tỉ lệ tốt nghiệp khá cao. Năm học 2016-2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%

– Tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng rất đáng khích lệ

+ Năm học 2016- 2017, học sinh Nguyễn Minh Ngọc đỗ thủ khoa Đại học Sân Khấu Điện ảnh

+ Học sinh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi và thi Olympic

Năm 2012, học sinh đạt giải Nhì môn Sử cấp thành phố

Năm 2018, Học sinh Nguyễn Hồng Hà đạt giải nhất cuộc thi Olympic môn Lịch sử cấp quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng

Đặc biệt, nhà trường có 02 học sinh Phạm Ngọc Nhật (2016), học sinh Hoàng Văn Hiếu (2018)  đạt giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Nga toàn quốc và giành học bổng du học tại Nga.

Phong trào Đoàn – Văn nghệ, TDTT

Nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, mỗi năm trường tổ chức từ 1 đến 2 lần cho các em tham quan dã ngoại, khám phá thiên nhiên và gắn kết tình thầy trò, tình bạn. Nhìn lại chặng đường phát triển, trường nhận định  phong trào Đoàn – Thanh niên đã có nhiều khởi sắc

+  Năm 2015, học sinh Nguyễn Thị Ánh Ngọc tham gia cuộc thi The face online, đóng MV ca nhạc “Phía sau một cô gái” – Ca sĩ Sobin Hoàng Sơn. Hiện nay, em Ngọc đang tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và bước đầu tạo được dấu ấn riêng.

+ Năm 2017, học sinh Nguyễn Quang Huy đạt giải nhì cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”; Học sinh Nguyễn Hồng Thắng đạt huy chương vàng kick boxing

Với những đóng góp cho phong trào chung, năm 2015, đồng chí Vũ Thị Quyến – Cố vấn Đoàn trường được khen thưởng cấp TW về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

* Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được tuyển thẳng vào trường Đại học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị và Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ngoài ra, trường có hợp tác với một số trường Đại học trên thế giới, tạo cơ hội để học sinh nhận được học bổng du học toàn phần tại những trường uy tín trên khu vực và thế giới.