Đại hội Chi bộ Trường THPT Mai Hắc Đế nhiệm kỳ 2022-2025

12/07/2022 Tin tức , Tin nổi bật Thu

Chiều ngày 11/07/2022 Chi bộ trường THPT Mai Hắc Đế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Trường THPT Mai Hắc Đế đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên; nề nếp dạy và học được duy trì, kỷ cương học đường được đảm bảo. Tỷ lệ học sinh đỗ tôt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt tỷ lệ cao. Đặc biệt có 2 học sinh được nhận học bổng toàn phần sang học tập tại Cộng hòa LB Nga. Trong hai năm 2020, 2021 chi bộ Nhà trường đạt danh hiệu chi bộ "trong sạch, vững mạnh", hằng năm Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, cơ quan luôn đạt cơ quan văn hóa, trong năm qua Đoàn trường được Ban thường vụ Quận đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc. Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Đại hội Chi bộ trường THPT Mai Hắc Đế nhiệm kỳ 2022-2025 có ý nghĩa rất quan trọng, Chi bộ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác dạy và học, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tiễn, chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đảm bảo và có hiệu quả việc đổi mới chương trình sách giáo khoa, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ trường THPT Mai Hắc Đế, ghi nhận những thành tích Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong nhà trường, nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ trường THPT Mai Hắc Đế nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí, đồng chí Phạm Kim Thư được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Đặng Thị Lan Huệ được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Đại hội chi bộ trường THPT Mai Hắc Đế nhiệm kỳ 2022 - 2025 kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên trong đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao ý chí, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra./.

Châu Nguyên