Dũng cảm thay đổi để phát triển - Chủ đề năm học của trường THPT Mai Hắc Đế

06/09/2022 Tin tức , Tin nổi bật Thu

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay ngày 5/9, thầy và trò trường THPT Mai Hắc Đế (TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.


Tiết mục múa lân chào mừng là nét văn hóa đặc trưng trong các dịp lễ của Trường THPT Mai Hắc Đế

Được thành lập đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/2009), sau 13 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Mai Hắc Đế đã khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục bậc THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường đại học luôn đạt tỷ lệ cao, trong đó, học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học, có học sinh đạt học bổng toàn phần của tổng thống Nga  - Vladimir Vladimirovich Putin.


TS Phạm Kim Thư, Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đánh trống khai giảng năm học mới

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2022-2023. Hội đồng sư phạm Nhà trường cam kết luôn sáng tạo, tâm huyết và không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo; không ngừng đưa ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để giữ vững chất lượng. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", không ngừng đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Mai Hắc Đế

Các em học sinh của Trường THPT Mai Hắc Đế luôn tự hào được học tập, rèn luyện trong ngôi trường đầy ắp tình yêu thương và sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, luôn đoàn kết và giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, siêng năng, chăm chỉ, tích cực học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, công dân hữu ích góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.


TS Phạm Kim Thư, trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Sứ mệnh của Nhà trường là: xây dựng hệ thống đào tạo linh hoạt, đa dạng và chất lượng, phương pháp học tập hiện đại đảm bảo cho học sinh được phát triển tối đa các thế mạnh của mình, trở thành những con người tử tế, hữu ích cho xã hội. "Điều cần nhất bây giờ, cần ngay trong năm học này là tất cả chúng ta hãy dũng cảm thay đổi chính mình (nhâ ái hơn, chăm chỉ hơn, trung thực hơn, trách nhiệm hơn) để cuộc đời mỗi chúng ta trở lên tốt đẹp hơn, để tương của mỗi chúng ta tươi sáng hơn" - Đó là lời gửi gắm của nhà giáo Phạm Kim Thư gửi đến với tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng


Tiết mục văn nghệ chào mừng do các học sinh Nhà trường thực hiện


Tập thể lớp 10A1, chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng


Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tặng hoa chúc mừng

Châu Nguyên