Trường THPT Mai Hắc Đế tổ chức tiêm vaccine Covid-19 và làm thẻ căn cước công dân cho học sinh

25/11/2021 Tin tức , Tin nổi bật Thu

Chiều 24/11/2021, Trường THPT Mai Hắc Đế, cùng Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, UBND phường Hoàng Văn Thụ, Công an Quận Hoàng Mai tổ chức triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 và làm thẻ căn cước công dân cho học sinh lứa tuổi từ 15 – 17 thuộc các trường THPT trên địa bàn

Theo đó, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 được triển khai theo hình thức cuốn chiếu từng lớp. Vaccine được sử dụng là Pfizer, loại dành cho những người từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Theo ghi nhận tại điểm tiêm, từ 13h30 chiều, trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị, 800 em trong tổng số 900 học sinh (một số em đủ 18 tuổi đã được tiêm trước đó tại địa phương) của 3 khối thuộc các Nhà trường trên địa bàn, lần lượt được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Để đảm bảo giãn cách giữa học sinh và quý phụ huynh đi theo hỗ trợ các con trong khi tiêm, Nhà trường đã bố trí 3 bàn theo khám sức khỏe ban đầu, 4 bàn tiêm, cùng 3 phòng chờ, theo dõi sau tiêm …

Khi con vào phòng tiêm, không ít cha mẹ đi theo để làm công tác tâm lý, giúp con bớt căng thẳng và chủ động các tình huống sau tiêm. Đến 18h00 cùng ngày việc tổ chức tiêm đã hoàn thành, tất cả các học sinh đều được tiêm chủng.

Song song với việc tiêm chủng, những học sinh chưa làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cũng đã được các đồng chí Cán bộ Công an quận Hoàng Mai hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục đăng ký cấp thẻ căn cước công dân điện tử ngay tại trường.