Trường THPT Mai Hắc Đế: Nuôi dưỡng tình yêu quê hương, nguồn cội qua các hoạt động trải nghiệm

04/11/2023 Tin tức , Tin nổi bật

Ngày 3/11/2023, Trường THPT Mai Hắc Đế (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm thực tế hướng về nguồn cội cho toàn thể học sinh nhà trường tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An và bảo tàng Quảng Ninh.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế tại đền thờ Nhà giáo Chu Văn An

Thăm quan trải nghiệm thực tế là một hoạt động ngoại khóa trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em học sinh được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đồng thời giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng tuân theo quy định của tập thể, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng hợp tác làm việc theo nhóm... giúp học sinh tự tin hơn, có thêm các kĩ năng ứng phó với những tình huống diễn ra trong cuộc sống, trong xã hội. Tạo cơ hội cho học sinh được khám phá, trải nghiệm thực tế và tạo sự thân thiện, gắn kết tìm hiểu lịch sử đất nước.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế tại Bảo tàng Quảng Ninh

Chuyến tham quan ngoại khóa với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm, cung cấp kiến thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh. Đền thờ Chu Văn An là điểm đến để các em học sinh viếng thăm và thắp hương với sự kính cẩn tôn nghiêm, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo. Qua chuyến đi này, các em có thêm hiểu biết về người thầy giáo nổi tiếng mẫu mực với tâm đức sáng ngời, đồng thời các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi giải trí thú vị... từ đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô, bạn bè, tăng thêm tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế

Tại Bảo tàng Quảng Ninh rất nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đã được tổ chức như: thăm quan khu trưng bày làng nghề, hướng nghiệp, học mà chơi... đặc biệt giúp học sinh khơi dậy tình yêu đối với môn Lịch sử.

Hoạt động trải nghiệp của học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế

Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho học sinh có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo.

Châu Nguyên