Trường THPT Mai Hắc Đế tổng kết năm học 2022-2023

02/06/2023 Tin tức , Tin nổi bật

Sáng ngày 25/5/2023, Trường THPT Mai Hắc Đế đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023 và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 trong không khí trang nghiêm và đong đầy cảm xúc.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh Nhà trường biểu diễn

Tại buổi Lễ, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, TS Phạm Kim Thư – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế đã điểm lại những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường trong năm học 2022 – 2023.

Học sinh các lớp chụp ảnh lưu niệm

Năm học vừa qua, nhà trường đã có 01 học sinh đạt giải Ba môn Ngữ Văn (Nguyễn Nam Khánh – 10A7); 06 học sinh đạt giải Khuyến khích (03 học sinh môn Ngữ Văn: Nguyễn Ngọc Ánh – 10A3, Hoàng Cẩm Tú – 10A3, Lưu Quỳnh Hương – 11A3), 01 học sinh môn Hoá học (Trần Trọng Nghĩa – 10A2), 01 học sinh môn Tin học (Nguyễn Trần Bảo Nhi – 10A5), 01 học sinh môn Địa lý (Nguyễn Trà My – 10A8)) trong kì thi HSG cấp Cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng.

TS Phạm Kim Thư, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao giấy khen cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi

Trong năm học qua có 02 giáo viên đạt giải trong cuộc thi Hội giảng cấp trường (cô Hoàng Thị Thu Thuyên, cô Phạm Mỹ Huyền), 05 giáo viên có thành tích trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi (cô Trần Việt Xô, cô Hoàng Thị Thu Thuyên, cô Lưu Thị Thanh Huyền, thầy Trần Văn Trường, cô Nguyễn Thu Hoà), 01 giáo viên có thành tích trong công tác huấn luyện thể dục thể thao (thầy Đinh Công Hưng). Toàn trường có 02 học sinh Xuất sắc, 159 học sinh Giỏi, 266 học sinh Tiên tiến.

TS Phạm Kim Thư, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao giấy khen cho thầy/cô có thành tích cao trong năm học 2022-2023

Trong hoạt động Văn hoá – Thể dục thể thao, học sinh nhà trường vinh dự: đạt Giải Nhì toàn Đoàn cụm trường THPT Quận Hoàng Mai cuộc thi Giải chạy báo Hà Nội mới 2022(trong đó có các giải: Nhất Đồng đội Nam, Nhì Đồng đội Nữ, Nhất đơn Nam (học sinh Nguyễn Anh Duy – 12A6), Ba đơn Nam (học sinh Nguyễn Quang Anh – 12A6), Ba đơn Nữ (học sinh Nguyễn Hương Giang – 11A4). Đạt Huy chương Bạc trong Giao lưu bóng đá nam “Bảo Long Open Cup” khối các trường THPT và trở thành 1 trong 32 trường mạnh nhất trong Giải bóng đá Báo an ninh Thủ đô năm 2022. Đạt giải Khuyến khích Cuộc thi giai điệu tuổi hồng và Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng. Ngoài ra, học sinh trường THPT Mai Hắc Đế còn rất tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức.

TS Phạm Kim Thư, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho thầy/trò đạt giải tại Hội khỏe phù đổng

TS Phạm Kim Thư, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao cúp vô địch cho đội bóng vô địch giải bóng đá toàn trường

Cũng trong buổi Lễ bế giảng, Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 được tổ chức. Đó là sự bùi ngùi, thoảng chút buồn khi sắp phải nói lời chia tay với thầy cô và bạn bè sau 3 năm gắn bó.