Học sinh trường THPT Mai Hắc Đế dâng hương tại Văn Miếu

02/06/2023 Tin tức , Tin nổi bật Thu

Dâng hương tại Văn Miếu là hoạt động truyền thống của trường THPT Mai Hắc Đế dành cho học sinh cuối cấp, giúp các em có thêm kỷ niệm đẹp trước khi kết thúc năm học và bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ban giám hiệu, giáo viên, các em học sinh dâng hương, báo công tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm và 225 học sinh cùng các bậc phụ huynh học sinh khối 12, Trường THPT Mai Hắc Đế.

Tại lễ dâng hương không ít học sinh đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Niềm vui, nỗi buồn, nụ cười hòa chung nước mắt tiếc nuối… là cảm xúc chung của học sinh khi phải nói lời tạm biệt thầy cô, mái trường, bè bạn. Đây được xem là dấu mốc kết lại 3 năm THPT của các em.

TS Phạm Kim Thư, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động thường niên, nhà trường kết hợp với ban phụ huynh học sinh để tổ chức, “Đây là một trong những hoạt động mà nhà trường muốn giáo dục cho các con về lối sống, văn hoá ứng xử, về cách mà các con bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô. Dạy cho các con phải có ý chí trong cuộc sống và trở thành người sống luôn có chí tiến thủ và biết cân bằng trong cuộc sống”. 

Trưởng ban phụ huynh Nhà trường, bày tỏ sự biết ơn khi nhà trường tổ chức các hoạt động vừa mang ý nghĩa tâm linh để học sinh nhớ lại cội nguồn của việc học, vừa mang ý nghĩa về tri ân bố mẹ và thầy cô giáo, “Có lẽ, các con là người hồi hộp ít nhưng bố mẹ là người hồi hộp nhiều. Bởi, bố mẹ là một phần trong buổi lễ này, được các con tri ân và cũng được các con nói lời cảm ơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chúng tôi nói lời cảm ơn đối với các thầy cô giáo và được chứng kiến giây phút trưởng thành của các con. Chắc hẳn đó là những kỷ niệm khó phai mờ trong ký ức của các phụ huynh”.

Châu Nguyên