Chi bộ Đảng trường THPT Mai Hắc Đế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

05/01/2024 Tin tức , Tin nổi bật

Chiều 3/1, Đảng uỷ Khối quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng uỷ Khối quận Hoàng Mai

Về công tác tư tưởng, trong năm qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy triển khai công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ cán bộ, đảng viên và công nhân lao động trong các doanh nghiệp; tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023); kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Chu Huy Mân, Đồng Sỹ Nguyên; kỷ niệm ngày giải phóng Miền, ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày Giải phóng Thủ đô…..Phát động phong trào thi đua trong các chi bộ doanh nghiệp, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức. Tổ chức tuyên truyền và xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Về công tác tổ chức ĐUK, năm 2023 Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt được 06 chi bộ Đảng (đạt 150% kế hoạch năm); giới thiệu 86 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng; đề nghị kết nạp 29 quần chúng ưu tú vào đảng trong đó có 01 chủ doanh nghiệp; đã kết nạp mới được 26 đảng viên mới; cử 26 đảng viên dự bị đi học lớp bồi dưỡng đảng viên mới. Chuyển đảng chính thức cho 26 đảng viên dự bị. Hoàn thiện 34 hồ sơ chuyển đi, 83 hồ sơ chuyển đến, 10 hồ sơ chuyển nội bộ.

TS Phạm Kim Thư, Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế phát biểu tham luận tại Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá làm sáng tỏ hơn kết quả đạt được của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc cũng như của ĐUK. Đồng thời, đề ra giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

ThS Đặng Thị Lan Huệ, ThS Trần Đại Toàn, ThS Trần Thị Nụ được nhận giấy khen của Đảng uỷ khối quận Hoàng Mai năm 2023

Nhân dịp này, ĐUK đã khen thưởng 10 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, cùng 96 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Trong đó có 03 thầy cô trường THPT Mai Hắc Đế vinh dự được nhận giấy khen do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Châu Nguyên