THPT Mai Hắc Đế - ngày đầu đón học sinh trở lại học trực tiếp

14/02/2022 Tin tức , Tin nổi bật

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm nay 8/2, cũng như nhiều ngôi trường ở Hà Nội, trường THPT Mai Hắc Đế mới lần đầu tiên được đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Chia sẻ với chúng tôi, TS Phạm Kim Thư, Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế cho hay vừa hồi hộp, vừa mừng, nhưng cũng có chút lo lắng bởi hôm nay cũng là ngày đầu tiên được đón các học sinh của trường, kể từ kỳ nghỉ 30/4/2021.

TS. Phạm Kim Thư cho biết cán bộ, giáo viên nhà trường đều nhận thức phải tổ chức nghiêm túc, không chủ quan, bị động. Để đảm bảo tối đa an toàn cho học sinh, phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị dọn dẹp, khử khuẩn, vệ sinh từ ngày mùng 5 Tết, chuẩn bị khu cách ly tập trung trên Hội trường, tập huấn cho cán bộ giáo viên các tình huống khi phát hiện F0 tại trường, chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ. Ngoài ra Nhà trường cũng đã khẩn trương xây dựng lại thời khóa biểu, rà soát số học sinh sẽ không thể đi học trực tiếp để bố trí việc giảng dạy kết hợp, dạy trực tiếp đối với những học sinh có thể tới trường và trực tuyến với các học sinh chưa thể tới trường. Nhà trường chuẩn bị phương án đón, chia học sinh theo làn đường được căng dây để vào trường. Các lớp sẽ được chia đôi lên 2 cầu thang khác nhau.

Theo ghi nhận, ngày đầu tiên đã có 92% học sinh tới trường học tập trực tiếp, tất cả các em đều vui vẻ, phấn khởi. Một học sinh cho biết, “Bước vào năm học mới bằng những tiết học online, sau thời gian dài ở nhà, mong ước lớn nhất của em là được đến trường học trực tiếp. Được gặp các bạn vào dịp đầu năm mới, em thấy rất vui và háo hức. Thời gian qua, chúng em chủ yếu chỉ nhắn tin, gọi điện cho nhau. Vì thế, ai cũng mong ngóng được tới trường. Em cũng thích những tiết học trực tiếp hơn, bởi điều đó khiến em dễ tiếp thu bài và tập trung hơn nhiều”