Trường THPT Mai Hắc Đế chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão, lũ

16/09/2024 Tin tức , Tin nổi bật Thư

Sáng ngày 16/09/2024, Trường THPT Mai Hắc Đế đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân không may bị thiệt mạng do bão lũ.

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân không may bị thiệt mạng do bão lũ.

Trong thư kêu gọi gửi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và người lao động Trường THPT Mai Hắc Đế nêu, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ... bị thiệt hại nặng nề.

Bão, lũ làm nhiều người chết và mất tích; hàng vạn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập, gẫy, đổ; nhiều vùng thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường, cây cầu bị hỏng; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời phát huy truyền thống vì cộng đồng Trường THPT Mai Hắc Đế với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”; thực hiện chỉ đạo Hội đồng trường, Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, Nhà trường kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ.

Trong đợt này Nhà trường đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, quý vị phụ huynh cùng các em học sinh. Sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục cuộc sống của đồng bào vùng bị bão lũ, thiên tai.