Trường THPT Mai Hắc Đế tổ chức hoạt động ngoại khóa (trải nghiệm, hướng nghiệp) cho học sinh

12/04/2023 Tin tức , Tin nổi bật

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 3 lịch sử, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Hoạt động ngoại khóa (trải nghiệm, hướng nghiệp) giúp học sinh phát triển các phẩm chất, năng lực đã được hình thành ở cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở. Kết thúc giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp, học sinh có khả năng thích ứng với các điều kiện sống, học tập và làm việc khác nhau; thích ứng với những thay đổi của xã hội hiện đại; có khả năng tổ chức cuộc sống, công việc và quản lí bản thân; có khả năng phát triển hứng thú nghề nghiệp và ra quyết định lựa chọn được nghề nghiệp tương lai; xây dựng được kế hoạch rèn luyện đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và trở thành người công dân có ích.

Trong chương trình dã ngoại được tổ chức tại Bạch Đằng Giang - Resort Hòn Dấu (Hải Phòng), các em học sinh tự thiết kế và dựng liều trại, tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức đồng đội, đá bóng....Thông qua chương trình dã ngoại, giúp gắn kết tình cảm của giáo viên và học sinh trong trường. Bồi dưỡng tinh thần đoàn kết, gắng bó giữa các học sinh trong tập thể và các lớp với nhau.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa trải nghiệm: